Hátíð í bæ – og borg!

Reykjavík er sannarlega menningarborg, og Mýrin er stolt af því að vera ein þeirra hátíða sem auðga borgarlífið á ári hverju.

Reykjavík is truly a city of culture, and The Moorland is proud to be among the festivals enriching the city life each year. 

harpa 1

Vetrarhátíð hefst í í dag, fimmtudaginn 4. febrúar, með tilkomumiklu opnunaratriði við Hörpu. Í henni taka þátt öll sveitarfélögin á höfuðborgarsvæðinu, sem þýðir að borgarbúar hafa aragrúa menningarviðburða á næsta leiti frá heimili sínu. Næstu fjóra daga iðar borgin af menningarlegu lífi: söfn og sýningar taka fagnandi á móti gestum á Safnanótt 5. febrúar, og sólarhring síðar opna fjölmargar sundlaugar borgarinnar dyr sínar fyrir gestum. Endurgjaldslaust er í söfn á Safnanótt og laugar á Sundlauganótt. Sýningar, viðburðir, smiðjur, upplestrar, sundsprettir – það ætti engum að þurfa að leiðast verulega um helgina.

The Winter Lights Festival will be set this Thursday, February 4, with an impressive opening event at Harpa. All the different municipalities in the Reykjavik area participate in the festival, meaning that city dwellers have access to a whole range of events close to home. During the next four days, the city will come alive with an array of cultural events. On the night of February 5, 36 museums will open their doors to visitors and on the night of February 6, many of the city’s swimming pools will do the same. Visitors on those nights will pay no entrance fee but can participate in many events with the theme darkness and light. 

hátíðhafsins1

Og fleiri hátíða er að vænta fyrir fjölskyldur og börn í borginni. Barnamenningarhátíð fer fram um alla borg dagana 19. – 24. apríl og sjómannadagurinn, og hér í borginni Hátíð hafsins, verður í hávegum hafður um allt land fyrstu helgina í júní. Þjóðhátíðardeginum 17. júní verður að vanda fagnað með pompi og pragt. Menningarnótt, með öllum sínu fjölmörgu viðburðum, verður haldin 20. ágúst.

And there’s more to come for children and their families. The children’s culture festival takes place all over the city from April 19-24, and the Festival of the Sea celebrates seafarers during the first weekend in June. 

Linda Bondestam - Listasmiðja 2

 

Í október verður svo mikið um að vera fyrir börn og fjölskyldur í borginni, því þar á Mýrin gott samferðafólk. Alþjóðlega kvikmyndahátíðin í Reykjavík, RIFF, stendur frá 29. september til 9. október, en hún státar af skemmtilegri barnadagskrá. Að vanda leggur Lestrarhátíð í Reykjavík októbermánuð undir sig með alls kyns skemmtilegu lestrar- og bókatengdum uppákomum og loks er komið að aðalhátíðinni hvað Mýrarliða varðar: Mýrin stendur frá 6. – 9. október og verður stútfull af skemmtilegu bókafjöri.

October will be an eventful month. RIFF, the Reykjavik International Film Festival, will take place from September 29 to October 9, and boast a fun children’s program. The reading festival Lestrarhátíð í Reykjavík, organised by Reykjavik City of Literature, will have a program full of literature related activities for children and adults alike. Mýrin will then take center stage from October 6-9, inviting children and their families to join the book fun at the Nordic House, City Library and more. 

Sagnaflug í gróðurhúsi Mýrin2014

 

Mýrin hvetur börn og fjölskyldur í Reykjavík til að njóta alls þess sem blómlegt menningarlífið í borginni hefur upp á að bjóða og hlakkar til að taka á móti ykkur öllum í Norræna húsinu í október!

Mýrin encourages children and their families in Reykjavík to take advantage of the exciting things the city’s culture life has to offer, and looks forward to welcoming you all to the Nordic House in October!