Martin Widmark! Gestur 2016 / Guest 2016

Martin Widmark minniÞað gleður Mýrina að tilkynna að Martin Widmark verður gestur hátíðarinnar í haust. Martin er einn vinsælasti barnabókahöfundur Svía, en hann er höfundur hinna vinsælu ráðgátubóka um Spæjarastofu Lalla og Maju sem út hafa komið á íslensku. Bækur Martins hafa trónað á toppi útlánalista sænskra bókasafna árum saman, en hann hefur hlotið bókaverðlaun barna þar í landi ellefu ár í röð. Bækur Martins hafa verið þýddar á yfir 30 tungumál. Áður en hann helgaði sig ristörfum starfaði Martin sem grunnskólakennari og sænskukennari fyrir innflytjendur. Hann hefur einnig samið nokkrar kennslubækur og ýtti verkefninu En läsande klass / Lesandi bekkur, úr vör til að efla læsi barna á aldrinum 7-12 ára.

The Moorland is proud to present that Swedish author Martin Widmark will be our guest this fall. Martin is one of the most popular Swedish children’s authors and his books have been the most popular in Swedish libraries for the last eight years. His books, among which are the popular “Whodunit”  books from The Lasse and Maja Detective Agency series, have been selected for the children’s own book award for eleven years running. Martin’s books have received critical acclaim and been translated into over 30 languages. Before becoming a full-time author, Martin worked as a middle school instructor and a Swedish teacher for immigrants. He has also written several text books. In 2012, Martin initiated the project “En läsande klass/A Reading Class”, to encourage children aged 7-12 to read and provide tools for teachers.