Arnar Már Arngrímsson! Gestur 2016 / Guest 2016

AMA ljósmyndari Daníel StarrasonÞað gleður Mýrina að segja frá því að Arnar Már Arngrímsson (f. 1972) verður gestur hátíðarinnar í haust. Arnar Már lærði íslenskar bókmenntir við Háskóla Íslands og þýskar bókmenntir við háskólann í Köln og hefur starfað sem sjómaður, þýðandi, við umönnun á elliheimili og við leiðsögn í Laxnesssafninu. Síðastliðin tíu ár hefur hann verið íslenskukennari við Menntaskólann á Akureyri. Hann er ekki viss um að nemendur hans hafi lært nokkurn skapaðan hlut á þeim tíma en segist sjálfur stórgræða á kennslunni! Fyrsta bók hans, Sölvasaga unglings, kom út í fyrra hjá Sögum og hlaut afar jákvæða umsögn.

The Moorland is happy to declare that Arnar Már Arngrímsson (b. 1972) will be a guest at the festival this fall. Arnar Már studied Icelandic literature at the University of Iceland and later German literature at the University of Cologne. He has tried his luck as a sailor, translator, a caretaker in a nursing home and a guide at the Laxness Museum. For the last decade he has taught Icelandic language and literature at the Akureyri Junior College. He is not certain that his students have learnt anything at all during that time but claims to have gained quite a lot himself from teaching! His first book, Sölvasaga unglings (The Saga of Sölvi the Youth), was published last year to critcial acclaim.